Công ty Cổ phần Sông Đà - Hoàng Long

Mở rộng hợp tác hướng tới tương lai

Gần 1.750 tỷ đồng xây bãi đậu xe ngầm đầu tiên TP HCM

Cập nhật: 14/11/2014
Lượt xem: 1211
Sau hai năm chờ đợi cùng nhiều giải trình, cuối cùng dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám - TP HCM cũng đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến khởi công cuối năm nay.

Công viên Lê Văn Tám xưa kia là một nghĩa địa chôn khoảng 2.000 bộ hài cốt, 15 năm trước được TP HCM di dời để biến thành công viên như ngày nay. Vì vậy, việc xử lý môi trường là vấn đề thành phố yêu cầu chủ đầu tư phải giải trình tường tận nếu muốn xây bãi đậu xe ngầm tại đây. Thời gian dự kiến khởi công cũng được hoãn lại từ cuối năm 2007 đến hết năm nay.

“Cuối cùng dự án đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp chứng nhận đầu tư, phải mất thêm mấy tháng nữa cho các công tác tiếp theo. Thời gian hoàn thành công trình là 30 tháng kể từ lúc thi công”, ông Nguyễn Hữu Huy, Chủ nhiệm Dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám, thuộc Công ty cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) - chủ đầu tư, trao đổi với VnExpress.net.
 

a

Tương lai bên dưới công viên Lê Văn Tám sẽ có khu phức hợp bãi đậu xe ngầm, trung tâm mua sắm và giải trí. Ảnh: Kiên Cường

Với tổng vốn đầu tư gần 1.750 tỷ đồng, dự án có năm tầng ngầm dùng đậu xe, tổng diện tích 72.000m2, ba tầng ngầm dùng làm nơi kinh doanh buôn bán. Công tác xử lý môi trường được ông Huy lý giải nhiều lần là sẽ thuê các công ty nhà mồ túc trực tại công trường để đưa hài cốt còn sót lại dưới đất, dọn sạch và đưa lên chùa.

Đây là dự án bãi đậu xe ngầm công cộng đầu tiên trong 8 dự án bãi đậu xe ngầm của TP HCM được chính thức phê duyệt, phục vụ cho nhu cầu của người dân. Hiện, tại công viên Chi Lăng quận 1, một bãi đậu xe ngầm cũng đang được xây dựng nhưng chỉ giải quyết cho nhu cầu nội bộ trong khu trung tâm thương mại do Công ty cổ phần Vincom làm chủ đầu tư.

Ngày 6/8 vừa qua, UBND TP HCM cũng đã chấp thuận trên nguyên tắc cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) xây dựng bãi đậu xe ngầm tại khu vực sân bóng đá Tao Đàn (quận 3).

Kiên Cường

Dự án "The Golden An Khánh" - Giai đoạn 2
-vlMCmvbuoM video359
Dự án "The Golden An Khánh" - Giai đoạn 2

Thư viện hình ảnh

Công ty Cổ phần Sông Đà - Hoàng Long

Địa chỉ: Lô HH6, Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: +84 (024) 37876 777 - Email: info@hoanglongvn.vn
Website: www.songdahoanglong.com.vn


Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1159516

Số người online: 18