Công ty Cổ phần Sông Đà - Hoàng Long

Mở rộng hợp tác hướng tới tương lai

Khởi công cầu dài nhất bắc qua sông Hồng

Cập nhật: 28/11/2014
Lượt xem: 1528
Sáng nay, 18-12, cầu Vĩnh Thịnh – cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng với tổng chiều dài 5.487m – đã được Bộ Giao thông Vận tải phát lệnh khởi công. Cầu có tổng mức đầu tư trị giá 137 triệu USD và được hoàn thành sau 3 nămSáng nay, 18-12, cầu Vĩnh Thịnh – cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng với tổng chiều dài 5.487m – đã được Bộ Giao thông Vận tải phát lệnh khởi công. Cầu có tổng mức đầu tư trị giá 137 triệu USD và được hoàn thành sau 3 năm.
Theo thiết kế, cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng nối thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có tổng chiều dài 5.487m, trong đó phần cầu dài 4.480m. Với chiều dài này, đây sẽ là cây cầu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực dài nhất vượt sông Hồng được xây dựng từ trước tới nay.
 
Hình ảnh Khởi công cầu dài nhất bắc qua sông Hồng số 1
      Mô hình cầu Vĩnh Thịnh
 
Cầu Vĩnh Thịnh trên quốc lộ 2C bắc qua sông Hồng là huyết mạch giao thông quan trọng, nằm trên tuyến đường vành đai 5 của Thủ đô Hà Nội, kết nối mạng lưới giao thông từ các tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang với các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định và ngược lại.
 
Ngoài ra, cầu Vĩnh Thịnh với vị trí xây dựng trên tuyến vành đai tập trung chuỗi các khu công nghệ cao, các khu công nghiệp, du lịch, dân cư… sẽ góp phần quan trọng cho việc giải tỏa lượng lượng xe cộ quá cảnh qua trung tâm TP Hà Nội trên các trục đường hướng tâm như: quốc lộ 1, 2, 3, 6, 32...
 
Dự án cầu Vĩnh Thịnh được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ phát triển của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng Việt Nam. Tổng mức đầu tư của dự án là 137 triệu USD, trong đó vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc là 100 triệu USD và vốn đối ứng của Việt Nam trị giá 37 triệu USD.
 
Mặt cầu có bề rộng 16,5m, gồm 4 làn xe ô tô với tốc độ thiết kế 80km/h và có thể chống được động đất cấp 8.
 
Đại diện chủ đầu tư là Ban QLDA Thăng Long cam kết, cầu Vĩnh Thịnh sẽ được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành sớm, đảm bảo chất lượng và tính mỹ thuật cao. Theo kế hoạch, cầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 12-2014.
Nguồn : Người Lao Động
Dự án "The Golden An Khánh" - Giai đoạn 2
-vlMCmvbuoM video359
Dự án "The Golden An Khánh" - Giai đoạn 2

Thư viện hình ảnh

Công ty Cổ phần Sông Đà - Hoàng Long

Địa chỉ: Lô HH6, Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: +84 (024) 37876 777 - Email: info@hoanglongvn.vn
Website: www.songdahoanglong.com.vn


Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1159508

Số người online: 21